Quán Bánh Canh Bột Mì Ở Sài Gòn Về Bánh Canh Bột Lọc, Sỉ Và Lẻ Banh Canh Bột Mì Khô Ở Sài Gòn

Có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, Quý khách hãy ghé đến quán của chúng tôi:

7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu Số cũ: 283/3 Bình Giã,Phường 8, TP.Vũng Tàu (gần nhà thờ giáo xứ Hải An – Gioan Baotixita).

Đang xem: Bánh canh bột mì ở sài gòn

Hiện tại quán chúng tôi mở cửa từ 5:30 sáng để phục vụ quý khách.

Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn và yêu thích 1 loại bánh canh cho riêng mình. Trong đó mỗi loại bánh canh lại được người chế biến thành nhiều món bánh canh cực hấp dẫn và mang đậm tính cá nhân. Góp phần hình thành nên những thương hiệu lâu đời và còn lưu giữ cho đến ngày nay và mai sau.

Xem thêm: Đơn Xin Thực Tập Hlu – Các Biểu Mẫu Cần Cho Học Viên, Sinh Viên

*

Bánh canh bột lọc

Bánh canh bột lọc được làm từ bột nhào từ bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô và bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì dùng ít hoặc không dùng bột gạo). Sợi bánh canh bột lọc thường trong và có độ dai tự nhiên nhất định. Độ dai của bánh canh tùy theo công thức và cách nhào bột của từng người. Món bánh canh bột lọc nấu cua/nghẹ là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân Sài Gòn. Bên cạnh đó, các bạn nên 1 lần thử món bánh canh bột lọc chả cá Vũng Tàu tại Quán Lạ.

READ:  bánh mì sữa bò hợp âm

*

*

Bánh canh bột gạo

Bánh canh bột gạo được làm bằng bột gạo không trộn với bột lọc. Bánh canh bột gạo thường có sợi trắng, không trong như sợi bánh canh bột lọc Muốn sợi bánh canh ngon phải chọn loại gạo ngon để chế biến, gạo phải vo với nước nhiều lần cho đến khi nước vo gạo trong vắt, đem gạo đi xay thành bột mịn. Sau đó nhồi bột thật đều cho đến khi thành 1 khối bột dẻo, rồi cho vào khuôn ép để cho ra những sợi dài. Bí quyết khi chọn bột và khi nhồi sẽ cho ra sợi bánh canh sẽ không bị gãy nát bở, không bị đục màu, có thể để lâu mà không bị thiu.

Xem thêm: Thịt Nướng Kiểu Thái – Cách Làm Moo Ping (Thịt Xiên Nướng Thái Lan)

*

Bánh canh bột xắt

Sở dĩ có tên gọi bánh canh bộ xắt vì để làm bột bánh canh người ta sẽ dùng bột gạo, nhào nặn theo công thức riêng của từng người. Thông thường người ta sẽ vo gạo sạch, ngâm mềm, đem xay thành bột nước, rồi cho vào túi vải đăng cho thật ráo nước. Bóp bột đã đăng ra mâm, dùng nước thật sôi rưới đều lên bột (gọi là sú bột), nhồi bột thật đều tay, sao cho bột sú không được khô cũng không được nhão. Sau đó, ngắt từng cục bột nhỏ vừa đủ để có thể cán dẹp dán vào thành chai thủy tinh. Người nấu vừa cầm cổ chai, vừa lăn vòng chai, vừa đưa lưỡi dao bén ngót xắt đứt từng miếng bột gạo thành sợi rơi vào nồi nước đun sôi, chú ý tay xắt phải thật đều thì sợi bánh mới ngon và đẹp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button