Bánh Bột Mì Hấp Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Làm Bánh Mì Hấp

Vào mỗi dịp cuối tuần, các chị em có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn thì hãy thử làm món bánh mì hấp mềm ngon nóng hổi dưới đây để cả gia đình thưởng thức nhé.

Đang xem: Bánh bột mì hấp

Nguyên liệu làm bánh mì hấp

300g bột mì

3 quả trứng gà

3g men nở khô

50g đường

20g dầu ngô (hoặc dầu ăn thông thường)

2g muối

1 lòng đỏ trứng gà

Một chút mật ong, vừng rang

Bánh mì là món ăn có thể dùng thường xuyên cho các bữa sáng hay bữa ăn nhẹ trong ngày. Nếu bạn không có lò nướng để làm bánh mì nướng thì cũng có thể dùng nồi hấp để làm bánh mì hấp.

Bánh mì hấp có vị xốp mềm từ ngoài vào trong và đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ. Mặt khác, việc tự làm bánh mì hấp tại nhà sẽ giúp bạn điều chỉnh bánh sao cho hợp khẩu vị của gia đình mình. Bánh sẽ không bị quá ngọt hay quá mặn so với mua ngoài hàng quán.

Cách làm bánh mì hấp

Rây bột mì vào thố, đập 3 quả trứng vào, thêm men nở khô, đường, muối vào trộn đều.

Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy khối bột ra nhào qua rồi chia bột thành 8 phần bằng nhau. Viên tròn từng phần bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy khuôn có đường kính 20cm. Xếp 8 viên bột vào bên trong, xếp sao cho các viên bột cách đều nhau.

READ:  Bánh Mì Bít Tết Sài Gòn Nức Tiếng, Bỏ Túi List Top 10 Quán Bò Bít Tết “Ngon Bá Cháy

Dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh sau đó rắc vừng trắng lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bột. Dùng tăm nhọn chọc 10 lỗ trên màng bọc thực phẩm.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Của Mỹ Tốt Nhất 2021, (Top) Các Loại Thực Phẩm Chức Năng Nên Mua Ở Mỹ

Cho khuôn bánh vào nồi hấp với nước lạnh. Hấp bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín. Sau 40 phút thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Lấy khuôn bánh ra, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bánh là xong.

Thành phẩm

Từng miếng bánh mì hấp xốp mềm thơm nức mà cách làm lại rất dễ. Vì thế, vào những ngày cuối tuần có nhiều thời gian thì bạn hãytự tay làm bánh mì hấpđể cả nhà mình thưởng thức nhé. Bạn không cần có lò nướng mà vẫn có thể làm ra chiếc bánh mì vừa ngon vừa đẹp mắt đấy.

Để làm được món bánh mì hấp trên bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện các thao tác. Thời gian còn lại là đợi ủ bánh và hấp chín bánh mà thôi.

Lưu ý:

– Mỗi loại nhãn hiệu bột mì sẽ có độ ẩm và mức độ hút nước khác nhau. Nên khi nhào bột, nếu bột quá khô thì bạn thêm chút nước, còn nếu bột bị ướt thì bạn thêm chút bột khô vào nhé.

READ:  Cách Làm Bánh Mì Sandwich Mềm Xốp Và Ngon Ngọt Cho Bé, Cách Làm Bánh Mì Sandwich Mềm Mịn Như Bông

Xem thêm: Sữa Chua Nghệ Tươi – Bôi Nghệ Tươi Trực Tiếp Lên Mặt Có Tác Dụng Gì

– Bạn có thể thay dầu ngô bằng bơ lạt hoặc dầu dừa, thậm chí là dầu ăn thông thường.

Link bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Nh%c3%a0+ch%e1%ba%b3ng+c%c3%b3+l%c3%b2+n%c6%b0%e1%bb%9bng+m%c3%a0+t%c3%b4i+v%e1%ba%abn+l%c3%a0m+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+b%c3%a1nh+m%c3%ac+x%e1%bb%91p+m%e1%bb%81m+khi%e1%ba%bfn+c%e1%ba%a3+nh%c3%a0+tr%c3%b2n+m%e1%ba%aft+ng%e1%ba%a1c+nhi%c3%aan
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button