Bánh Bông Lan Sữa Chua Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bông Mềm, Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Bánh bông lan sữa chua táo thơm ngon dễ thực hiện bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để tìm hiểu công thức làm bánh này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu Thưởng thức bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu Cho 3 – 4 người

Trứng gà 2 quả Đường 100 gr Dầu ăn 15 gr Sữa chua nguyên chất 40 gr Bột mì đa dụng 100 gr Táo 1 quả Cream of tarta 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, tô,…

Đang xem: Bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Đánh bông lòng trắng trứng

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, thêm vào một chút muối, thêm 1 muỗng cà phê cream of tarta, đánh nhanh đều tay cho trứng bông lên.Bạn chia 90gr đường thành nhiều phần bằng nhau rồi lần lượt cho hết vào trứng, đánh trứng cho đến khi đường tan hết, trứng bông lên có chóp mềm là được.

Xem thêm: 3 Thời Điểm Ăn Sữa Chua Không Đường Lúc Nào Tốt Nhất ? Ăn Sữa Chua Lúc Nào Để Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ

Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu

Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường, 15gr dầu ăn, 40gr sữa chua nguyên chất, trộn đều hỗn hợp.Rây vào tô hỗn hợp ở trên 100gr bột mì đa dụng, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

READ:  Nơi Bán Sữa Chua Nếp Cẩm Vinamilk Giá Sữa Chua Nếp Cẩm Vinamilk

Xem thêm: Top 10 Loại Váng Sữa Chua Hoff Bibomart, Váng Sữa, Sữa Chua Và Phô Mai An Toàn

Mẹo nhỏ:Bạn chia nhỏ phần trứng đã đánh bông và cho vào nhiều lần để hỗn hợp đều hơn.Fold bột sẽ giúp giữ các bọt khí, giúp hạn chế việc đảo quá tay gây tách nước cho trứng. Ngoài ra khi trộn bột cũng giúp bột đỡ bị vón cục, mà trộn nhanh và đều hơn. Muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nở thì cần fold bánh nhẹ nhàng.
Bước 2 Trộn bột bánh với lòng trắng trứng Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu
Bước 2 Trộn bột bánh với lòng trắng trứng Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu
Bước 2 Trộn bột bánh với lòng trắng trứng Bánh bông lan sữa chua táo bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button