Dừng Ngay Việc Ăn Sữa Chua Khi Nào Là Tốt, Lợi Đủ Đường Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Đúng Cách

Ăn sữa chua đúng thời điểm không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp da đẹp hẳn lên.

Đang xem: ăn sữa chua khi nào

Sữa chua có thể xem là nguồn dinh dưỡng cực có lợi cho cơ thể. Thế nhưng tùy từng thời điểm mà sự hấp thụ dinh dưỡng từ sữa chua sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu 3 thời điểm “vàng” nên ăn sữa chua để hưởng lợi cao nhất cho sức khỏe và sắc đẹp .

*

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: lợi khuẩn phát triển tốt hơnKhi bụng đói, hàm lượng axit trong dạ dày cao sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua. Vì thế, tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe và làm đẹp cũng giảm đi ít nhiều.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Dẻo Ngon, Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản, Mềm Mịn Không Bị Rỗ

Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Vì lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên tốt hơn cho sức khỏe và sắc đẹp rất nhiều.

Ăn sữa chua buổi xế chiều: chống bức xạ và giảm căng thẳngĐối với những bạn thường xuyên làm việc máy tính, sử dụng điện thoại lâu, ngồi xem ti vi nhiều giờ liền thì việc nạp sữa chua vào buổi xế chiều là rất có lợi cho cơ thể. Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra.Hơn nữa, chính thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi sau một buổi sáng hoạt động vất vả. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn và năng động hơn.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Chuẩn Vị, Ăn Vào Thấy Mê

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Bánh Bột Mì Rán Đây Ạ Của Nguyễn Thanh Thuỷ

Ăn sữa chua buổi tối: hấp thụ canxi tốt nhấtHàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.Trong khi đó, thời điểm từ nữa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Do đó, trước khi ngủ 1-2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn.Xu hướng tìm kiếm: sữa chua, thời điểm ăn sữa chua tốt nhất, nên ăn sữa chua lúc nào trong ngày.

Theo Trí thức trẻ

(Nam An Market tổng hợp và biên soạn)

*

Know your foods with Nam An – You don”t have to eat less, just have to eat right

—————–

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button